Home / Bí quyết / Bí quyết làm việc ít, kiếm tiền nhiều của giới nhà giàu

Bí quyết làm việc ít, kiếm tiền nhiều của giới nhà giàu

Tại sao những người giàu có thời gian nghỉ ngơi bất cứ lúc nào họ muốn và sống với những sở thích cá nhân. Hãy dừng lại suy nghĩ và tìm hiểu những bí quyết kiếm tiền thông minh mà giới nhà giàu đang áp dụng.

1 tuần bạn làm việc bao nhiêu giờ? Bạn có muốn tiếp tục làm việc 50, 70, 100 giờ một tuần còn lại của cuộc sống của bạn? Bạn muốn nghỉ ngơi hoặc đi du lịch 1 tháng nhưng cứ mãi quay cuồng với công việc ngày này qua ngày khác. Có bao giờ bạn đặt câu hỏi tại sao nhiều người không cần làm việc nhiều mà vẫn giàu có?

Tại sao những người giàu có thời gian nghỉ ngơi bất cứ lúc nào họ muốn và sống với những sở thích cá nhân. Hãy dừng lại suy nghĩ và tìm hiểu những bí quyết kiếm tiền thông minh mà giới nhà giàu đang áp dụng.

Mỗi người đều có nguồn lực giới hạn nhất định nhưng nhiều người thành công nhờ biết thiết lập một hệ thống kiếm tiền từ những người khác. Hệ thống này đem lại nguồn thu nhập cao hơn nhưng thời gian làm việc ít hơn, thậm chí chẳng làm gì tiền vẫn chảy vào túi. Nó được gọi là thu nhập thụ động, và trong bài viết này sẽ đề cập thêm một loại khác nữa được gọi là thu nhập đòn bẩy. Các loại thu nhập này hấp dẫn đối với bất cứ ai mong muốn có sự tự do về thời gian và tài chính mà không lo lắng về những gì sẽ xảy ra cho công việc hay doanh nghiệp của mình. Chuẩn bị một hệ thống nguồn tự động vận hành để mang lại nguồn thu nhập không giới hạn chưa bao giờ là thừa, kể cả bạn đang kiếm được nhiều tiền như lúc này đi chăng nữa.

Thu nhập thụ động

Thu nhập thụ động là thu nhập mà không đòi hỏi sự tham gia trực tiếp của bạn. Cho dù bạn chỉ mới bắt đầu kinh doanh, hoặc đã kinh doanh một thời gian, sớm hay muộn bạn sẽ bắt đầu suy nghĩ về cách sẽ chuyển sang mô hình kinh doanh có thể tạo ra thu nhập thụ động. Bằng cách thức này người khác sẽ làm việc thay cho bạn.

Multi-ethnic businesspeople under rain of money

Một số loại thu nhập thụ động bao gồm:

– Sở hữu tài sản cho thuê. Ngay cả khi không bạn không sở hữu tài sản thì bạn vẫn có thể đi thuê để cho thuê lại. Những người thuê nhà chính là nguồn mang lại thu nhập cho bạn.

– Tiền bản quyền phát minh sáng chế. Kiếm tiền giỏi trong lĩnh vực phải kể đến: nhà phát minh, người viết sách, biên kịch, nhạc sĩ, ca sĩ. Họ chỉ cần tạo sản phẩm một lần và kiếm tiền mãi mãi. Thật tuyệt vời, bất kỳ ai muốn sử dụng tác phẩm của họ đều phải trả tiền bản quyền, thậm chí tiếp tục trả tiền nếu muốn sử dụng nhiều lần.

– Công việc sáng tạo và tiếp thị trên mạng. Một nhà tư vấn tiếp thị người tạo ra một bảng tính, một cẩm nang hướng dẫn và bán nó ở định dạng e-book trên Internet.

– Một nhiếp ảnh gia bán những bức ảnh đẹp thông qua một trung tâm bán ảnh và được trả tiền bản quyền bất cứ khi nào ai đó mua một trong những hình ảnh của mình.

– Một thầy giáo dạy toán hoặc ngoại ngữ, một huấn luyện viên thể dục nhịp điệu sản xuất một đoạn video và bán nó trên Youtube. Những ai có nhu cầu tải xuống máy tính/điện thoại đều phải trả tiền cho họ.

Thu nhập đòn bẩy

Ngoài thu nhập thụ động, bạn hoàn toàn tăng nhanh thu nhập của mình bằng cách tạo thu nhập đòn bẩy. Đây là một thuật ngữ để mô tả thu nhập mà đòi hỏi phải có sự tham gia trực tiếp của bạn, nhưng mà bạn có thể kiếm nhiều tiền hơn bằng việc có nhiều người tham gia

Một số ví dụ về thu nhập đòn bẩy bao gồm:

– Một nhà tiếp thị xây dựng một mạng lưới gồm nhiều người tiếp thị tuyến dưới thông qua chương trình tiếp thị liên kết (affiliate marketing) và nhận tiền hoa hồng trên doanh số được tạo ra ở tuyến dưới của mình.

– Một doanh nghiệp muốn thúc đẩy doanh số bán hàng sẽ trả tiền cho những người quảng bá sản phẩm của mình.

– Một tổng thầu làm cho tỷ suất lợi nhuận tăng thêm bằng cách thuê lại các nhà thầu phụ.

– Một thương hiệu được gây dựng thành công và nhượng quyền kinh doanh cho doanh nghiệp khác để hưởng tiền bản quyền thương mại.

Như bạn thấy đấy, có rất nhiều cách khác nhau để tạo ra thu nhập thụ động và thu nhập đòn bẩy. Điều quan trọng là bạn đang kiếm tiền tắt từ sự lao động của người khác, chứ không chỉ từ bản thân bạn.

Bây giờ là thời gian để suy nghĩ về làm thế nào để áp dụng điều này trong việc kinh doanh của bạn. Bạn có thể tạo ra một sản phẩm mà mọi người sẽ mua và quay lại mua tiếp nữa? Hay bạn có thể tạo ra chương trình tiếp thị liên kết để những người khác bán sản phẩm của bạn? Làm thế nào bạn có thể kiếm tiền từ công việc của những người khác?

Càng sớm trả lời những câu hỏi này bạn càng sớm có sự tự do cá nhân và tài chính. 

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

Những thói quen giúp bạn trở nên giàu có

Thay vì hoàn thành nhiệm vụ được giao, người thành công thường làm nhiều hơn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *