Home / Bí quyết / 8 bí quyết làm giàu thực tế do các nhà triệu phú tiết lộ

8 bí quyết làm giàu thực tế do các nhà triệu phú tiết lộ

Các nhà triệu phú trên thế giới đã làm giàu theo những bí quyết này và thành công. Vì thế, hãy nuôi dưỡng giấc mơ triệu phú của mình ngay từ bây giờ.

Trở thành triệu phú dường như là giấc mơ không có thật với phần lớn chúng ta. Tuy nhiên, số liệu thống kê cho thấy, hơn một nửa triệu phú thành đạt trên thế giới đều là đi lên từ đôi bàn tay trắng. Vậy tại sao chúng ta lại không thử nuôi dưỡng giấc mơ triệu phú của mình?

1. Tuân thủ nguyên tắc 50/ 30/ 20

8 bí quyết làm giàu thực tế do các nhà triệu phú tiết lộ - Ảnh 1.

Tỷ lệ nên chi tiêu dựa trên thu nhập hằng tháng.

50/ 30/ 20 là nguyên tắc quản lý ngân quỹ mà bạn nên tuân thủ theo. Giả sử như thu nhập của bạn được chia ra làm 3 nhóm:

Nhóm 1 là nhu cầu thiết yếu. 50% số tiền kiếm được nên được sử dụng cho chi tiêu hằng ngày như tiền nhà, ăn uống, đi lại, tạp phẩm…

Nhóm 2 là tiêu cá nhân. Điều này cũng có nghĩa bạn có thể sử dụng 30% số tiền thu nhập cho các nhu cầu giải trí, mua sắm, sở thích hay bất cứ điều gì khiến bạn thấy vui.

Nhóm 3 là tiết kiệm. 20% số tiền này nên được gửi đều đặn vào ngân hàng mỗi tháng.

Thời lời khuyên của tỷ phú Grant Cardone, tiền tiết kiệm nên được gửi vào tài khoản không thể rút ra được. Hơn thế, bạn đừng bao giờ sử dụng tài khoản này vì bất kỳ lý do nào đi chăng nữa, trừ phi thực sự khẩn cấp.


2. Mua số lượng lớn và mua giảm giá

8 bí quyết làm giàu thực tế do các nhà triệu phú tiết lộ - Ảnh 3.

Thay vì cứ mua lẻ tẻ từng món đồ, hãy mạnh tay mua một mẻ lớn khi sản phẩm đó giảm giá. Tưởng chừng hoang phí nhưng đây là một cách tiết kiệm chi tiêu rất thực tế.


3. Không dùng thẻ tín dụng

8 bí quyết làm giàu thực tế do các nhà triệu phú tiết lộ - Ảnh 5.

Có thẻ tín dụng trong tay cũng đồng nghĩa với việc nó sẽ cổ xúy bạn mua sắm bất cứ khi nào mình muốn, ngay cả khi bạn không có đủ khả năng chi trả. Hơn thế, phí thẻ còn khiến giá của sản phẩm bạn mua bị đội lên.


4. Mua trực tiếp từ nhà sản xuất

8 bí quyết làm giàu thực tế do các nhà triệu phú tiết lộ - Ảnh 7.

Nhà sản xuất bao giờ cũng cho bạn báo giá thấp hơn so với người bán lẻ. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mua với số lượng lớn khi muốn mua trực tiếp từ nhà sản xuất. Trong trường hợp này, hãy rủ thêm người thân, bạn bè của mình cùng đặt hàng để có được giá ưu đãi nhất.

5. Không kiếm 1, tiêu 10

8 bí quyết làm giàu thực tế do các nhà triệu phú tiết lộ - Ảnh 9.

Tiêu tiền ít, bạn có càng nhiều. Đó là quy luật hiển nhiên. Nếu đang bị mắc bệnh nghiện mua sắm, hãy cân nhắc thật kỹ xem liệu có thực sự cần và nếu không mua món đồ đó thì cuộc sống của mình có bị ảnh hưởng gì không.


6. Sống đúng với điều kiện của mình

8 bí quyết làm giàu thực tế do các nhà triệu phú tiết lộ - Ảnh 11.

Nhiều người thích sống trong những căn hộ xa hoa ở khu dân cư sang trọng, đắt tiền chỉ vì họ muốn “căng phông bạt” với người khác. Sống trong một ngôi nhà vượt mức cho phép cũng không phải là một cách tiết kiệm tiền bạc. Hãy nghĩ đến bản thân, đến cuộc sống tương lai của mình hơn là phô trương.


7. Gặp gỡ những người thành công

8 bí quyết làm giàu thực tế do các nhà triệu phú tiết lộ - Ảnh 13.

Sự thành công của người khác có sức ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống và tư tưởng của bạn. Khi gặp gỡ, quen biết những người giỏi, bạn cũng sẽ lĩnh hội được ý tưởng và lối làm việc của họ. Đây sẽ là động lực thúc đẩy bạn nỗ lực hơn để chạm tới giấc mơ giàu sang.


8. Tiền không phải là tất cả

8 bí quyết làm giàu thực tế do các nhà triệu phú tiết lộ - Ảnh 15.

Hiển nhiên, tiền là một trong 4 thứ không thể thiếu của cuộc sống. Tuy nhiên, nó không phải là tất cả. Bạn có thể mua một ngôi nhà để ở nhưng không thể mua một gia đình để sống cùng.

Ngày nay, đồng tiền đã giúp con người cải thiện cuộc sống tốt hơn. Thế nhưng, đừng bao giờ so sánh tiền với gia đình, bạn bè, sức khỏe hay hạnh phúc.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

10 lý do tại sao sinh viên hạng C thành công hơn sau khi tốt nghiệp

Lúc còn học ở trường, sinh viên hạng C có điểm số thấp hơn sinh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *